Top 4 Dụng Cụ Không Thể Thiếu Cho Buổi Tập Võ Hoàn Hảo

20/09/2019 | 2136 |
0 Đánh giá

Khi tham gia một lớp võ, chắc hẳn các bạn đều mong muốn có được một buổi tập thật thú vị đồng thời học được những kỹ năng mới giúp bản thân trở nên nhanh hơn và mạnh hơn,…Để được như vậy, một buổi tập của một võ sinh không thể không nhắc đến những dụng cụ sau đây

   Võ Phục

  Đối với các môn võ có nguồn gốc lịch sử lâu đời, chẳng hạn như Taekwondo, Karatedo, Aikido,…đều sở hữu riêng một kiểu loại đồng phục riêng cho từng bộ môn. Việc bạn sở hữu một bộ võ phục giống như một minh chứng bạn được xem là một thành viên chính thức của một đại gia đình võ thuật, một võ sinh thực thụ đang đứng trên con đường phát triển của bộ môn ấy.

  Nếu chỉ bàn về mặt ý nghĩa thì võ phục nghiêng về phía tinh thần hơn là một dụng cụ để tập luyện. Nhưng bạn có biết, phần lớn các võ phục được thiết kế để bạn có thể dễ dàng thực hiện các động tác cử động mạnh như đá tầm cao, bay đá và thực hiện các đòn phối hợp liên hoàn,… mà không phải lo ngại vì lực cản của bộ đồ. Hơn thế nữa, việc mặc võ phục khi tập luyện giúp cho bạn phô diễn hết toàn bộ vẻ “cool ngầu” của một đòn đá, một đòn đấm.

Chỉ khi mặc võ phục, bạn mới thể hiện hết cái hồn của một đòn đá

 

           Bao đá (Vợt đá)

  Có thể nói bao đá (nhiều người gọi là vợt đá, đích đá) là một dụng cụ luyện tập võ thuật không thể thiếu nếu bạn muốn trở nên mạnh hơn, nhanh hơn. Luyện tập với các bao đá giúp cho bạn tiến bộ hơn về khía cạnh kỹ thuật cũng như độ chính xác khi thực hiện một đòn đánh, từ đó giúp cho những đòn đánh của bạn trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn. Không chỉ thế, việc trang bị hai bao đá cùng lúc giúp cho bạn tập luyện các combo đòn đánh đa dạng hơn.

Vợt đá là một dụng cụ không thể thiếu trong các bộ môn võ thuật.

              Bao cát (Trụ đá)

  Có những bạn thắc mắc đã có bao đá để tập thì còn cần gì phải trang bị thêm trụ đá? Các bạn  nên nhớ rằng một người trưởng thành trung bình nặng tầm khoảng 60 – 70kg. Để có thể thực hiện một đòn đánh gây tác động mạnh lên những người như thế, bạn cần phải luyện tập và thực hành rất nhiều để nâng cao sức mạnh bùng nổ của đòn đánh. Và dụng cụ tập luyện để bạn thực hành và gia tăng sức mạnh không gì khác – chính là trụ đá. 

  Việc luyện tập thường xuyên với trụ đá còn giúp bạn cải thiện độ cứng của phần va chạm khi thực hiện đòn đánh: những đốt xương ở tay khi đấm, phần lưng bàn chân và gót chân,… Từ đó, đòn đánh bạn không chỉ trở nên mạnh hơn mà còn gây ra lực sát thương mạnh hơn lên mục tiêu. Nếu bao đá được sử dụng để tăng cường tốc độ, thì trụ đá chính là dụng cụ phải có để gia tăng sức sát thương của đòn đánh. Tuy nhiên, nếu việc trang bị trụ đá ngay tại nhà khá khó khăn đối với một số bạn, bạn có thể đến một phòng tập có trang bị trụ đá để “thí nghiệm” sức mạnh của bạn.

Hãy tham gia vào một phòng tập trang bị nhiều kiểu trụ đá để có được điều kiện tập luyện tốt nhất.

            Bình xịt lạnh.

  Không chỉ luyện võ mà khi bạn luyện tập bất kỳ môn thể thao nào, bạn cũng sẽ gặp phải nguy cơ bị chấn thương. Do đó, việc trang bị sẵn bên mình một chai bình xịt lạnh để hòng ngừa trường hợp trên là không bao giờ dư thừa. Cơ thể đối với người tập võ là vô cùng quan trọng, do đó bạn nên trang bị bình xịt lạnh và đừng luyện tập thiếu hiểu biết dẫn đến chấn thương để có thể đi được một con đường dài của sự nghiệp võ thuật.

Luôn trang bị bình xịt lạnh giảm đau không bao giờ là dư thừa khi luyện võ.

Chúc các bạn có một buổi tập thật “chất lượng” !

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận